LỄ TỔNG KẾT NĂM HỌC 2020-2021

LỄ TỔNG KẾT NĂM HỌC 2020-2021

Thực hiện sự chỉ đạo của Phòng GD&ĐT huyện Phúc Thọ. Hôm nay ngày 19/8/2021 Trường tiểu học Hiệp Thuận long trọng tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2020-2021 dưới hình thức trực tuyến vì phải thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thi 17 của UBND Thành phố Hà Nội để đảm bảo an toàn cho công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19

Tới dự lễ tổng kết có các Ông Bà trong ban Ban đại diện Cha mẹ học sinh của nhà trường cùng toàn thể các đồng chí CB-GV-NV và 250 em HS tiêu biểu của trường.

Năm học 2020-2021 đã khép lại, một năm học dài hơn thường lệ do đất nước ta nói chung và quê hương Hiệp Thuận nói riêng phải chịu ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Vượt lên mọi khó khăn trong đó có cái nắng nóng gay gắt của mùa hè và việc phải học online trong 1 thời gian dài, học sinh phải nghỉ hè khi chưa hoàn thành chương trình năm học. Nhưng Vượt lên mọi khó khăn ấy đến hôm nay  thầy và trò nhà trường cũng đã hoàn thành chương trình và các nhiệm vụ của năm học theo chỉ đạo của Phòng GD&ĐT đúng thời gian quy định và cũng đã gặt hái được 1 số kết quả đáng ghi nhận

       Năm học 2020-2021, là năm học diễn ra trong trạng thái xã hội luôn thực hiện phòng chống COVID-19, toàn ngành GD tiếp tục thực hiện Nghị quyết 29 của Đảng về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục Việt Nam trong nền kinh tế thị trường định hướng XHCN theo hướng chuẩn hóa, hiện đại hóa, xã hội hóa, dân chủ hóa và hội nhập quốc tế; năm học mà cấp tiểu học nói chung và trường TH Hiệp Thuận nói riêng song song thực hiện  chương trình GDTP hiện hành theo QĐ 16/2006 đối với lớp 2-lớp 5 và thực hiện CTGDPT mới 2018 vời lớp 1..

      Ngay từ ngày đầu bước vào năm học này nhà trường đã được Các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương và nhân dân trong xã hết sức ủng hộ - đây là nguồn động viên lớn để thầy trò nhà trường hoàn thành tốt nhiệm vụ, bên cạnh đó là  sự phối kết hợp chặt chẽ giữa sự nhiệt tình, trách nhiệm cao của giáo viên với sự đồng tình, cố gắng của phụ huynh học sinh, tất cả vì học sinh thân yêu, chúng ta đã thực hiện dạy học trực tiếp kết hợp dạy học trực tuyến theo quy định và đã gặt hái được thành quả tốt đẹp, chúng ta đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học cụ thể:

     - Giữ vững số lượng 994 /994 học sinh từ đầu năm đến nay đạt tỷ lệ 100%;

    - Học sinh lên lớp và chuyển cấp 993/994 em đạt tỷ lệ 99,9%. Trong đó,  học sinh hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ học tập, rèn luyện, năng lực, phẩm chất tốt đạt tỷ lệ 80,8%  được nhà trường khen thưởng.

-  Học sinh tham gia đủ các hội thi, cuộc thi cấp trường đạt nhiều giải cao như: 5 nhất; 10 nhì; 15 ba; 25 khuyến khích Chữ đẹp; về thi “ Đấu trường toán học” khối 2-5: 12 nhất; 22 nhì; 22 ba; 22 khuyến khích; 5 nhất TA Olimpic; Vẽ tranh:14 nhất; TDTT: 02 nhất được nhà trường khen thưởng

Cấp huyện khen thưởng: 01 học sinh toàn diện, 3 học sinh vượt khó học giỏi; 2 lượt học sinh đoạt giải ba TDTT; 5 HS giải KK thi Tiếng Anh Olimpic; 07 học sinh đạt giải từ Vàng, Bạc, Đồng và Tiềm năng về thi giải toán trên mạng.…….HS lớp 1,2 xuất sắc môn Tiếng Anh liên kết được Công ty CP VITORIA khen thưởng.

 

     Các đồng chi giáo viên, nhân viên tham gia các cuộc thi huyện đoạt 5 lượt giải: Đạt  1 giải 3 và 1 giải KK thi kỹ năng CNTT; 1 giải KK gian trưng bày CNTT; 2 giải C cuộc thi thiết kế bài giảng điện tử; 1 giải KK hội thi: "Cô giáo tài năng duyên dáng". Giải nhì thi” Bữa cơm gia đình ấm áp yêu thương”.

  - Thực hiện công tác vận động ủng hộ và ủng hộ các quỹ từ thiện, quỹ phòng, chống covid-19, quỹ vắc xin phòng covid-19… tổng số tiền 74 120 500 đồng đồng.

   - 100% giáo viên đã hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc kỹ năng ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học trực tuyến.

    Nhiều hơn nữa là những thành tích của các thầy cô giáo, nhân viên, học sinh tham gia nhiệt tình trong các kỳ hoạt động trải nghiệm Ngày Tết Trung thu, 22/12;  Ngày Thành lập Đoàn TN 26/3; thành tích của các em đội viên tham gia phân luồng giao thông trong những ngày giá rét, mưa giông để góp phần giữ cho trường học an toàn.

Có được những thành tích đáng khích lệ này, bên cạnh sự cố gắng của tập thể sư phạm, của tập thể học sinh, trường chúng tôi luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo của Đảng, chính quyền, các ban ngành đoàn thể của địa phương, của Phòng Giáo dục &Đào tạo huyện Phúc Thọ, sự giúp đỡ về vật chất và tinh thần của Cha mẹ học sinh toàn trường. Đó chính là sự khích lệ, động viên rất lớn giúp chúng tôi khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ.

          Buổi Lễ tổng kết diễn ra trang nghiêm và để lại trong lòng các thầy cô và các em học sinh nhiều cảm xúc. Chúng ta tạm biệt nhau ít ngày để lại tiếp tục một hành trình mới, một năm học mới đang đến rất gần.

                                                                                                      -- Quang Khải-

 

 MỘT SỐ HÌNH ẢNH TRONG BUỔI LỄ TỔNG KẾT