Ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Phúc Thọ: Chủ động phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Phúc Thọ: Chủ động phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Cùng với cả hệ thống chính trị của huyện trong những ngày qua, các trường học trên địa bàn huyện Phúc Thọ đã và đang tích cực, chủ động phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (Covid-19) gây ra. Để công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 có hiệu quả, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của các cấp trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 gây ra.

Một số hình ảnh công tác kiểm tra phòng dịch tại các trường trên địa bàn huyện

      Trước đó, tuần học đầu tiên sau Tết Nguyên đán, Phòng GD&ĐT huyện đã yêu cầu các trường học trên địa bàn cho học sinh nghỉ học theo Thông báo của Sở Giáo dục và Đào tạo, đồng thời phân công đội ngũ cán bộ, giáo viên duy trì trực để tổ chức phòng, chống dịch Covid-19. Phòng GD&ĐT huyện đã chỉ đạo các trường học bố trí nguồn nước và xà phòng, nước rửa tay sát khuẩn, tập trung quét dọn, vệ sinh bàn ghế, trang thiết bị, đồ dùng học tập tại các lớp học, khu bán trú của học sinh và khu vực bếp ăn tập thể; đặc biệt là chú trọng công tác tuyên truyền về cách phòng, chống dịch bệnh. Đồng chí Kiều Trọng Sỹ - Trưởng phòng GD&ĐT huyện chia sẻ: “Thực hiện sự chỉ đạo của cấp trên, ngay sau khi nhận được công văn và tài liệu về phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona, các trường đã tập trung tuyên truyền đến toàn thể cán bộ, giáo viên về cách phòng chống dịch bệnh. Mỗi giáo viên sẽ tiếp tục tuyên truyền đến gia đình, người thân và các phụ huynh. Bên cạnh đó, các trường còn đẩy mạnh tuyên truyền những biểu hiện và cách phòng chống dịch bệnh cho người dân xung quanh khu vực nhà trường". Phòng GD&ĐT huyện cũng đã phối hợp với Trung tâm Y tế, Phòng y tế xây dựng các Kế hoạch, văn bản hướng dẫn, chỉ đạo các trường thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh. Chỉ đạo các cơ sở giáo dục treo băng zôn, pano, tranh ảnh tuyên truyền về dịch bệnh Covid-19; giám sát khử khuẩn tại các cơ sở giáo dục 6 lần. Kiểm tra 2 đợt về công tác phòng chống dịch bệnh tại 83 cơ sở giáo dục/đợt. Qua kiểm tra, các cơ sở giáo dục trên địa bàn huyện đều thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của cấp trên. Xây dựng kế hoạch, thành lập BCĐ của đơn vị trong việc phòng chống dịch, phân công trực và cập nhật sổ trực cơ bản đảm bảo theo quy định. Công tác vệ sinh môi trường đảm bảo, được duy trì thường xuyên. Nhìn chung, trong thời gian học sinh nghỉ học, các trường đã tập trung vệ sinh, dọn dẹp và chuẩn bị tốt mọi điều kiện về cơ sở vật chất để đón học sinh trở lại, đảm bảo môi trường học tập, sinh hoạt, phòng học, lớp học luôn sạch sẽ, thông thoáng. Cụ thể tại các điểm trường mầm non trên địa bàn, các giáo viên đã tiến hành vệ sinh lớp học, nhà bếp, khu vui chơi, các bề mặt như: tay vịn cầu thang, bàn ghế, đồ chơi... và tiến hành phun thuốc khử trùng quanh khu vực nhà trường… Đến thời điểm hiện tại trên địa bàn huyện trang bị được 257 nhiệt kế điện tử; 2549 nhiệt kế thủy ngân; 4950 bánh xà phòng và 4033 nước sát khuẩn tay nhanh, bổ sung 596 vòi nước rửa tay.

      Trong thời gian tới, Phòng GD&ĐT huyện tiếp tục chỉ đạo các cơ sở giáo dục làm tốt công tác tuyên truyền, vệ sinh môi trường sạch sẽ, bám sát các văn bản chỉ đạo của các cấp trong công tác phòng chống dịch. Duy trì tốt thông tin 2 chiều với nhân dân, phụ huynh trong việc phát hiện những đối trượng đi, đến, tiếp xúc với các đối tượng nghi nhiễm dịch bệnh Covid-19. Chỉ đạo các trường học hướng dẫn học sinh ôn bài học, thi trực tuyến cho học sinh khối 8,9; học trên kênh truyền hình Hà Nội cho học sinh lớp 9; giám sát phun thuốc trước khi cho trẻ đi học. Vệ sinh, khử khuẩn đảm bảo: phun, lau, ngâm, cọ đồ dùng, đồ chơi…Tăng cường bổ sung trang thiết bị, vật tư trong phòng chống dịch, phục vụ CBGVNV và học sinh khi quay lại trường học.

      Với nhiều giải pháp cụ thể và trách nhiệm của tập thể cán bộ, giáo viên, ngành Giáo dục huyện đã và đang góp phần cùng toàn huyện tích cực thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định./.

       Nguồn; ảnh Hoàng Thoàn

Bài viết liên quan